6 min read

Tìm hiểu lý do tại sao các sư kê cần xem ngày gà đá đẹp

Xem ngày gà đá là một việc làm phổ biến của các sư kê, nhằm chọn được ngày tốt nhất gà tham gia thi đấu để mang lại một kết quả viên mãn, vừa ý.
Tìm hiểu lý do tại sao các sư kê cần xem ngày gà đá đẹp

Xem ngày gà đá là một việc làm phổ biến của các sư kê, nhằm chọn được ngày tốt nhất gà tham gia thi đấu để mang lại một kết quả viên mãn, vừa ý. Theo quan niệm của dân gian, ngày tốt sẽ giúp gà có được phong độ tốt nhất và có những sự may mắn nhất định. Bài viết dưới đây sẽ là bài viết chi tiết, cụ thế mà Dagacpc2.com gửi tới anh em về chủ đề xem ngày gà đá.

Lợi ích khi xem ngày gà đá là gì?

Ai ai trong chúng ta cũng mong muốn là người thắng cuộc trong mọi trận đấu, chiến kê, sư kê cũng như vậy. Chọn được ngày đẹp để chiến kê có thể xông xáo ra trận mang lại được rất nhiều lợi ích. Những ưu điểm đó bao gồm:

Tăng cơ hội chiến thắng

Theo quan niệm của dân gian, ngày tốt sẽ giúp gà có được năng lượng tốt nhất và giành chiến thắng trong mọi trận đấu, hạ gục mọi đối thủ. Do đó, việc xem ngày gà đá tăng cơ hội chiến thắng cho gà, anh em kiếm được thêm thu nhập để giúp cuộc sống đầy đủ hơn.

Xem ngày đá gà giúp tăng tỷ lệ chiến thắng

Giảm thiểu rủi ro khi đá gà

Ngày xấu có thể khiến gà gặp phải những rủi ro trong trận đấu, như bị thương, thua cuộc,...Việc xác định ngày đẹp gà đá giúp gà giữ được sức khỏe, sinh khi và năng lượng tốt trong cơ thể mình.

Những ngày không đẹp, bạn nên để cho gà thư giãn, nghỉ ngơi một chút. Anh em nên dành thời gian đó để mát xa chân cho những chiến kê của mình.

Tăng sự tự tin cho sư kê

Việc chọn được ngày tốt sẽ giúp sư kê tự tin hơn về khả năng chiến thắng của chú gà. Điều này có thể giúp sư kê thi đấu tốt hơn và giành chiến thắng cho gà. Khi ngày đẹp đến, không có gì có thể ngăn cản được ý chí và niềm đam mê đang cháy trong chiến kê.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xem ngày gà đá chỉ là một yếu tố mang tính chất 50%. Để gà có thể giành chiến thắng trong trận đấu, cần có sự chăm sóc, luyện tập kỹ lưỡng của sư kê.

Giúp các sư kê tự tin hơn

Cách xem ngày gà đá chiến thắng dễ dàng

Có nhiều cách để xem ngày gà đá, trong đó phổ biến nhất là xem theo tuổi gà, theo màu lông gà và theo ngũ hành. Những yếu tố đó bao gồm:

Coi ngày theo tuổi của chiến kê

Ông cha ta đã truyền lại rằng mỗi con gà có một tuổi khác nhau, tương ứng với một con giáp khác nhau. Mỗi con giáp lại có những ngày tốt và xấu riêng. Các sư kê thường xem tuổi gà để chọn ngày tốt cho gà tham gia thi đấu. Tính rõ ràng số tuổi của chiến kê để chọn được ngày gà ra đá, để có được kết quả tốt nhất.

Xem, chọn ngày theo màu lông gà, ngũ hành

Ngoài tuổi gà, màu lông gà cũng là một yếu tố quan trọng được các sư kê xem xét khi chọn ngày gà đá. Màu lông gà lại tương ứng với một hành trong ngũ hành anh em nên xem màu lông gà để chọn ngày tốt cho gà tham gia thi đấu.

Ngũ hành là một học thuyết triết học của phương Đông, dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo dân gian, ngũ hành cũng có ảnh hưởng đến vận mệnh của con người và động vật. Lựa chọn ngày đẹp với sư kê, chiến kê theo mệnh để có được kết quả tuyệt nhất.

Hướng dẫn xem ngày gà đá chuẩn

Lưu ý khi chọn ngày đẹp đưa gà đi đá

Để đảm bảo ngày được chọn là ngày hoàn toàn tốt,  anh em cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không nên quá phụ thuộc vào việc xem ngày gà đá

Xem ngày gà đá chỉ là một yếu tố mang tính chất tham khảo. Để gà có thể giành chiến thắng trong trận đấu, cần có sự chăm sóc, luyện tập kỹ lưỡng của sư kê. Anh em vệ sinh chuồng gà thường xuyên, lập kế hoạch ăn uống lành mạnh cho gà cũng như cho gà uống thuốc bổ đều đặn để chiến kê đảm bảo được sức khỏe tối ưu nhé.

Tránh xem ngày gà đá theo cảm tính

Việc xem ngày gà đá cần dựa trên các yếu tố khoa học và tâm linh, cần có sự kết hợp phù hợp giữa cả hai điều này. Anh em không nên xem ngày gà đá theo cảm tính, vì điều này có thể dẫn đến những sai lầm. Bất cứ một lĩnh vực gì cũng cần thời gian nghiên cứu, hãy cho mình một chút không gian để trau dồi về chủ đề này.

Tránh xem ngày theo cảm tính của bản thân

Không nên xem ngày gà đá cho gà không đủ điều kiện

Nếu gà của anh em đang bị mệt, bị bệnh hoặc không đủ điều kiện tham gia thi đấu, thì dù xem ngày gà đá tốt đến đâu cũng khó có thể giành chiến thắng. Điều quan trọng nhất là sức khỏe tâm lý, thể chất của gà. Gà có khỏe, có máu chiến thì mới có những trận đấu cuốn hút, cháy hết mình.

Dagacpc2 cảm ơn bạn vì đã theo dõi hết nội dung của bài viết. Chúc bạn xem ngày gà đá đẹp, phù hợp với bản thân mình. Hãy nằm lòng những lưu ý để chọn ngày đá gà, chăm sóc cho chiến kê của mình nhé. Mong anh em luôn hạnh phúc, vui vẻ, thành công và có nhiều may mắn trong cuộc sống!