6 min read

Yếu tố cần quan tâm khi xây dựng mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt là một mô hình kinh doanh khá phổ biến ở Việt Nam. Đó là hình thức quy hoạch để chăn nuôi, giống gà nuôi chủ yếu là gà đá cựa sắt.
Yếu tố cần quan tâm khi xây dựng mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Từ nhu cầu được vui chơi sau những ngày dài làm việc vất vả, các mô hình nuôi gà đá cựa sắt này xuất hiện từ xa xưa, được nhiều anh em ưa chuộng. Dưới đây là bài viết chi tiết, cụ thể nhất về chủ đề này cũng như một vài lời khuyên của trang DagaCPC2 để chăm nuôi gà hiệu quả dành cho anh em.

Định nghĩa về mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt là một mô hình kinh doanh khá phổ biến ở Việt Nam. Đó là hình thức quy hoạch để chăn nuôi, giống gà nuôi chủ yếu là gà đá cựa sắt. Mô hình này đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức và kỹ thuật nuôi gà đá chuyên nghiệp để cho ra những chiến kê khỏe mạnh, có sức chiến đấu tốt.

Hệ thống này có thể mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi. Giá trị của một con gà đá cựa sắt hiện nay trên thị trường lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, để có thể thu được lợi nhuận cao từ mô hình này, người nuôi cần có kiến thức và kỹ thuật nuôi gà đá chuyên nghiệp.

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Các yếu tố cần quan tâm khi xây dựng mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Để có những chiến kê khỏe mạnh, người nuôi phải có kiến thức cơ bản, rõ ràng về nuôi đá gà cũng như chăm gà đá cựa sắt. Những yếu tố quan trọng cần để ý đó là:

Chọn giống gà đá

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của chiến kê. Người nuôi cần chọn những giống gà đá có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có sức khỏe tốt, có khả năng chiến đấu cao. Không nên chọn các chú gà được bán tràn lan mà nên đến tận trại giống, xem xét từng chú gà một

Vấn đề chuồng trại

Chuồng trại cần được xây dựng ở nơi cao ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và có nhiều vi khuẩn. Chuồng trại cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho gà. Hãy dọn dẹp, phun thuốc khử khuẩn để gà có môi trường chạy nhảy, ăn uống lành mạnh nhất có thể.

Chuẩn bị về vấn đề chuồng trại

Thức ăn cho chiến kê

Trong quá trình chăm gà đá cựa sắt, vấn đề ăn uống là điều cần được quan tâm. Thức ăn cho gà đá cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm thóc, lúa, rau xanh, thịt bò, lươn, trạch nhỏ,...

Hạn chế cho gà ăn những thức ăn quá cứng, khó tiêu. Nếu có điều kiện, anh em nên lập một bảng dinh dưỡng chế độ ăn cho gà để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gà đá cựa sắt.

Phòng bệnh khi nuôi theo mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Gà đá rất dễ mắc bệnh, vì vậy người nuôi cần chú ý phòng bệnh cho gà bằng cách tiêm phòng đầy đủ và vệ sinh chuồng trại sạch sẽ một cách thường xuyên. Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.

Khi một chú gà có bất kỳ một biểu hiện nào không tốt của bệnh, hãy tách biệt con gà đó với đàn. Tiếp đó, gọi bác sĩ thú y tới và chữa bệnh cho gà.

Có lịch chăm sóc và phòng bệnh hiệu quả

Tham gia các giải đấu gà đá cựa sắt

Bên cạnh việc ăn uống, chăm nuôi cẩn thận, gà của bạn cần được tập luyện, tắm nắng thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Hãy cho chúng tham gia các giải đấu gà đá, đó là cách tốt nhất để chiến kê của bạn có cơ hội thể hiện bản lĩnh và giành chiến thắng. Đây cũng là cơ hội để gà khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.

Lợi nhuận từ mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt là một mô hình kinh doanh tương đối khó khăn, tuy nhiên, lợi nhuận của nó mang lại cũng không quá nhỏ. Dưới đây là những khoản tiền có được khi nuôi chiến kê cựa sắt:

Giá bán gà

Giá bán gà đá cựa sắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giống gà, độ tuổi, trọng lượng, sức khỏe, thành tích thi đấu,... Gà đá cựa sắt có giá trị cao nhất là những con gà có giống tốt, sức khỏe tốt, thành tích thi đấu cao. Bỏi vậy lượng lợi nhuận khi dùng mô hình nuôi gà đá cựa sắt khá cao.

Mô hình nuôi gà được nhiều người quan tâm

Giá trị từ tần suất thi đấu của gà

Gà đá cựa sắt có thể thi đấu từ 2 đến 3 lần trong một tháng. Mỗi lần thi đấu, nếu gà chiến thắng, người nuôi sẽ thu về một khoản tiền lớn. Đây cũng là một khoản thu có thể tính được. Nếu số gà bạn nhận nuôi đủ lớn, tiền thắng cược sẽ rất cao.

Theo ước tính, lợi nhuận từ mô hình nuôi gà đá cựa sắt có thể đạt từ 50% đến 100%. Tuy nhiên, để đạt được lợi nhuận cao, người nuôi cần trau dồi cho mình những kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi gà đá tốt và có khả năng chọn được những con gà đá có chất lượng.

Kết bài

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt là một mô hình kinh doanh tiềm năng với lợi nhuận cao. Hãy sử dụng mô hình này và học hỏi những phương pháp chăm nuôi để đạt hiệu quả tốt nhất. Chọn cho mình những giống gà tốt, nơi cung cấp thức ăn chất lượng để gà luôn khỏe mạnh nhé. Trang DagaCPC2 chúc anh em luôn hạnh phúc, thành công và đạt được nhiều thành quả trên con đường làm ăn của mình nhé!