6 min read

Gà linh kê thần kê là gì? Chiến thần được các sư kê săn đón

Gà linh kê thần kê là những từ được sử dụng để chỉ những con gà đá có khả năng chiến đấu đặc biệt, thường là những con gà có tướng mạo và đặc điểm ngoại hình khác thường
Gà linh kê thần kê là gì? Chiến thần được các sư kê săn đón

Đá gà là trò chơi dẫn dã có từ ngày xưa, khi cha ông ta đi cấy cày về sẽ lôi gà ra đá. Đó là hình thức giải trí có từ trước đây. Truyền thống này vẫn được lưu giữ đến hiện tại. Thuật ngữ gà linh kê thần kê cũng từ đó mà được lưu truyền tới tai anh em hiện đại. Vậy, thuật ngữ đó có ý nghĩa như thế nào, anh em hãy cùng DagaCPC2 tìm hiểu nhé!

Định nghĩa về gà linh kê thần kê là gì?

Gà linh kê và thần kê là những từ được sử dụng để chỉ những con gà đá có khả năng chiến đấu đặc biệt, thường là những con gà có tướng mạo và đặc điểm ngoại hình khác thường.

Những chiến kê này được cho là có linh khí, có khả năng chiến đấu phi thường. Chúng mang trên mình hình dáng oai phong, đạo mạo, không ngán bất cứ một đối thủ nào.

Gà linh kê thần kê là gì?

Đặc điểm thường thấy ở loại gà đặc biệt này

Thông thường, loại gà này rất dễ phân biệt, nhận biết thấy. Chúng có những biểu hiện, đặc điểm cơ bản như:

Hình dáng, tướng mạo, đặc điểm ngoại hình

Những chiến kê này mang trên mình hình hài oai phong, uy nghi. Khí chất của chúng ngút trời như một chiến binh dũng cảm. Cổ chúng luôn vươn dài, mào đẹp, cánh vạm vỡ, khỏe mạnh và đôi chân chiến đấu lực điền.

Gà linh kê thường có những đặc điểm ngoại hình khác thường, như có lông màu sắc sặc sỡ, có cựa dài, có móng chân to,...

Khả năng chiến đấu đỉnh cao

Gà thần kê là những con gà có khả năng chiến đấu phi thường, thường là những con gà có được những chiến tích vang dội trên sới gà. Chúng có sức khỏe vượt trội, kỹ năng khéo léo, có thể hạ gục đối thủ một cách dễ dàng.

Gà thần kê thường có tiềm năng chiến đấu cao, đánh liên tục không ngừng nghỉ. Chúng có những cú đá liên hoàn cước vào đối thủ cho tới khi kẻ địch gục ngã. Tính háu chiến này là biểu hiện dễ nhìn thấy của linh kê, thần kê.

Những chiến kê với khả năng chiến đấu cực tốt

Lợi ích khi nuôi linh - thần kê

Không chỉ mang những ưu điểm của ngoại hình, khả năng chiến đấu, nhiều anh em còn chuộng nuôi chiến kê bởi chúng mang lại cả giá trị về mặt phong thủy.  Người nuôi gà đá kỳ cựu thường chọn gà linh kê thần kê vì những lý do sau:

Tăng khả năng chiến thắng trong mọi trận đá gà

Chiến kê đó mang trong mình sức khỏe bất bại đối với những chú gà cùng lứa, bởi vậy nên chúng thường có khả năng chiến đấu phi thường cũng như bản lĩnh vượt trội.

Vì vậy, việc chọn gà linh kê thần kê sẽ giúp người nuôi tăng khả năng chiến thắng trong các trận đấu. Anh em khi sở hữu loại gà này luôn nắm trong tay phần thắng, số tiền cược đá gà có được cực kì cao

Tăng giá trị về vật chất, thỏa mãn đam mê

Gà linh kê thần kê thường có giá trị cao hơn so với các loại gà khác. Vì vậy, việc chọn chiến kê giúp người nuôi tăng giá trị tài sản. Ngoài ra, việc sở hữu một con gà như vậy là niềm mơ ước của nhiều người nuôi gà đá. Như vậy có thể nói rằng, chọn được loại gà này có thể giúp người nuôi thỏa mãn đam mê của mình.

Những con gà với nhiều giá trị

Mang lại giá trị phong thủy

Các anh em chơi gà lâu năm cho rằng, khi sở hữu linh - thần kê, việc làm ăn của gia đình cũng từ đó phất lên. Chúng mang lại may mắn, thu hút tiền bạc và những mối quan hệ xung quanh.

Tuy nhiên, việc xác định một con gà là linh kê là rất khó khăn, thường dựa trên kinh nghiệm và quan điểm tài tình của các sư kê. Hãy chọn cho mình chú gà thật tốt để cuộc sống thịnh vượng hơn nhé.

Những lưu ý quan trọng khi chọn gà

Thật may mắn nếu anh em có được chú gà này trong nhà. Để điều này xảy ra, người nuôi cần lưu ý khi chọn mua chiến kê, dưới đây là một số chú ý cần thiết:

Tìm hiểu thông tin, nguồn gốc kê

Người nuôi cần tìm hiểu thông tin về các đặc điểm của gà linh kê thần kê để có thể xác định được con gà mình đang chọn có phải là giống gà đó hay không. Bên cạnh đó, trau dồi cho mình những kiến thức cơ bản về các loại, giống gà khác nhau để không bị người xấu lợi dụng.

Một vài lưu ý khi tìm kiếm linh kê

Tham khảo ý kiến của các sư kê có kinh nghiệm

Hỏi những người đi trước là một giải pháp tối ưu, an toàn. Thăm dò bạn bè, các sư kê có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn gà linh kê thần kê. Nếu có thể, dẫn họ đi cùng tới địa điểm buôn bán gà giống uy tín để có thể chọn được những chú gà giỏi nhất, khỏe mạnh nhất.

Kết bài

Bài viết trên là bài viết chi tiết nhất, tổng hợp toàn bộ kiến thức, kinh nghiệm mà DagaCPC2 xin gửi tới các sư kê. Chúc anh em có thật nhiều sức khỏe, thành công, chọn được cho mình gà linh kê thần kê phù hợp. Mong bài viết trên sẽ giúp ích được cho hành trình thỏa mãn đam mê đá gà của bạn.