6 min read

Tìm hiểu 9 giống gà đẹp nhất thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng

Trên danh sách các giống gà đẹp nhất thế giới hiện nay khá là đa dạng về màu sắc cũng như chủng loại được nhiều dân chơi săn lùng.
Tìm hiểu 9 giống gà đẹp nhất thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng

Trên danh sách các giống gà đẹp nhất thế giới hiện nay khá là đa dạng về màu sắc cũng như chủng loại được nhiều dân chơi săn lùng. Tuy nhiên, có một số chủng do tính chất về thời gian và sự biến động về khí hậu dẫn tới một số chủng đang dần khan hiếm và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng được DagaCPC2.com liệt kê dưới nội dung sau.

Giống gà Onagadori xuất xứ tại Nhật

Đây là giống gà đẹp nhất thế giới với phần lông đuôi có độ dài lên đến 6m. Chúng xuất hiện đã khá lâu đời, từ thời cổ đại phong kiến chỉ xuất hiện ở trong vườn ngự uyển của các vương gia. Sự xuất hiện của giống gà này làm cho khu vườn của nhà vua như được trang hoàng một cách lộng lẫy.

Tuy sở hữu bộ lông đuôi khá là đẹp nhưng chủ sở hữu phải biết chăm sóc mới có thể gìn giữ được điểm nổi bật này. Chính vì lý do khó chăm sóc nên giống gà này đang được mai một và có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Giống gà Redcap của Anh

Theo đúng như tên mà người lai tạo đặt cho chúng, giống gà đẹp nhất thế giới này có điểm độc lạ bậc nhất đó chính là chiếc mào đỏ rực trên đầu. Tuy nhiên, đây là loại gà chọi của Anh tuy đẹp nhưng lại được cho là phù hợp với việc đẻ trứng.

Giống gà Mã Lai​

Giống gà này có nguồn gốc ra đời đầu tiên tại bán đảo Malaysia sau đó lan rộng ra các nước ở phương Tây, chủ yếu là ở Âu, Úc và Mỹ. Thông thường, các sư kê thường lựa chọn loại này để thuần chủng, đào tạo thành các chiến binh gà cực xuất sắc. Bên cạnh đó, nó còn được xem là F1 của các giống lai khác như chiến kê chợ Lách tại Việt Nam.

Tuy rằng dòng gà này sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội của gà chiến nhưng hiện nay nó cũng đang bị mai một dần và có nguy cơ bị lãng quên khá cao.

Gà Mã Lai làm cảnh cực đẹp

Gà dòng Crevecoeur

Đây là giống gà có thời gian tồn tại khá lâu tại nước Pháp và là một trong danh sách gà đẹp nhất thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng. Qua thời gì thế chiến thứ nhất và thứ 2, số lượng gà đã hao hụt khá là nhiều cho đến thời điểm hiện tại gần như đã bị tuyệt chủng hoàn toàn.

Điểm nổi trội của chiến kê này đó chính là có 4 ngón chân và chiếc mồng có hình chữ V khá là độc đáo. Chính vì những nét đột biến này giúp nó được lọt vào danh sách gà đẹp nhất thế giới từ thời kì rất sớm.

Gà Campine có nguồn gốc từ Bỉ

Tên của giống gà này được đặt theo nơi mà chúng được lai tạo ra là khu vực Campine thuộc đông bắc nước Bỉ và đông nam của Hà Lan. Sở dĩ dòng này được nhiều dân chơi yêu thích bởi nó rất là khỏe mạnh, năng động và ham học hỏi. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Campine đang nằm trong danh sách giống gà đẹp nhất thế giới đang có nguy cơ bị tuyệt chủng do số lượng quá ít.

Gà Campine có hình dáng khỏe khoắn, nhanh nhẹn

Gà Yokohama gốc Đức

Giống gà này thường được mua về làm cảnh và có nguồn gốc xuất xứ tại nước Đức được lại từ gà phượng hoàng. Điểm khiến các dân chơi cực yêu thích đó chính là bộ lông có màu sắc tươi sáng và khá dài. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng gà chủng này cũng không còn nhiều nên cần được bảo tồn ở mức báo động.

Gà Sultan gốc Thổ Nhĩ Kỳ

Giống này lọt vào danh sách gà đẹp nhất thế giới bởi nó sở hữu bộ lông khá đặc biệt, có thể mang màu trắng, đen và thường thấy nhất là màu xanh cực độc lạ. Gà Sultan thường được nuôi để làm cảnh và tính đến thời điểm hiện tại thì cũng không còn số lượng nhiều nữa. Vì vậy mà đối với những ai yêu cái đẹp, thích về loại gia cầm 2 chân này nên bảo tồn theo cách của riêng mình.

Gà Sultan cực đẹp cần được bảo tồn

Gà  Anh

Dòng gà này được nhà lai tạo đặt giống với tên nước là nơi gốc gác xuất sứ của chúng. Giống gà này đã xuất hiện từ khá lâu, ước chừng từ năm 1980 đổ lại đây. Cách dân chơi thường tìm hiểu và mua nó để làm kiểng hay để chọi hoặc để lấy thịt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây khi xuất hiện nhiều giống gà đẹp nhất thế giới khác nên chúng cũng đang bị lãng quên dần.

Gà giống Nam Kinh

Đây là dòng đời con của giống gà Bantan thực thụ và chúng sở hữu thân hình nhỏ bẩm sinh chứ không phải là dạng thu nhỏ của các con lớn khác. Nguồn gốc của gà giống Nam Kinh này từ Đông Nam Á và được xem là giống gà chiến Bantam già đời nhất. Nét nổi bật đặc trưng của chúng là có bộ da màu bò và hiện nay đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Giống gà Nam Kinh cực đẹp

Trên đây là nội dung tìm hiểu 9 giống gà đẹp nhất thế giới cần được bảo tồn. Mong rằng những thông tin của DagaCPC2 trên là hữu ích giúp những dân chơi gà có niềm đam mê siêu tầm hãy bảo tồn những giống gà nói trên để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp đặc trưng của chúng.