6 min read

Gà Asil Bobby Boles - chiến kê có những pha ra đòn bất bại

Gà asil bobby boles được một sư kê có tiếng tăm trong giới đá gà bởi sự chịu chơi và thích sưu tầm, lai tạo gà có tên là Bobby Boles.
Gà Asil Bobby Boles - chiến kê có những pha ra đòn bất bại

Với những ai có niềm đam mê sưu tầm và huấn luyện chiến kê đều không thể không biết đến giống gà Asil Bobby Boles. Chúng được ưa chuộng không chỉ bởi ngoại hình cực bắt mắt mà còn có lối đá cực độc đáo, bất ngờ và thú vị. Bài viết dưới đây của DagaCPC2 sẽ chia sẻ đến độc giả những nét độc đáo về chiến binh bất bại này.

Gà Asil Bobby Boles xuất hiện như thế nào?

Gà asil bobby boles được một sư kê có tiếng tăm trong giới đá gà bởi sự chịu chơi và thích sưu tầm, lai tạo gà có tên là Bobby Boles. Sau khi chiến kê này được đúc thành công đã giúp chủ nhân của nó nhận về rất nhiều các giải thưởng cao quý từ những giải đấu lớn.

Kể từ những thành tựu mà gà Asil Bobby Boles đã thành công có được khi xung trận đã tạo nên tiếng tăm và khẳng định được thương hiệu của mình. Kể từ đó đến nay, dòng gà này đã chính thức có tên trong danh sách các loại gà chiến bất bại. Chúng đang được nhiều các sư kê tìm kiếm và đặc biệt yêu thích.

Sự ra đời của dòng gà chiến Asil Bobby Boles

Trong lịch sử truyền thống về bộ môn này không có những ghi chép cụ thể, chính xác thời điểm mà giống chiến kê này xuất hiện. Tuy nhiên theo những thông tin được truyền tai nhau, gà Asil Bobby Boles chính thức ra đời và nổi tiếng từ những năm 193x đến 197x của thế kỷ thứ XIX.

Dòng gà chiến này được lai tạo thành công từ chủ thể chính là giống gà Asil với nhiều giống gà Mỹ khác nhau. Kết quả của quá trình này là cho ra cá thể hội tụ đầy đủ các tố chất tốt đẹp được mang tên gà Asil Bobby Boles và vẫn được duy trì cho đến ngày hôm nay.

Ngoại hình và tố chất của gà Asil Bobby Boles

Asil Bobby Boles được lai từ giống Asil của mỹ mang ngoại hình và tố chất tốt, được nhiều người ưa chuộng. Nhiều đánh giá còn chỉ ra rằng đây là một chiến kê khá hoàn mỹ về mọi mặt. Dưới đây mà một vài nét cơ bản nhất về dòng gà bất bại này mà các sư kê cần nắm rõ.

Một vài nét về đặc điểm hình dáng và năng lực của gà chiến Asil Bobby Boles

Yếu tố ngoại hình đặc sắc của gà Asil Bobby Boles

Một vài đặc điểm ngoại hình khiến dòng gà này thu hút được những tay chơi chuyên nghiệp hiện nay đó là:

  • Thân hình: chiến kê này có hình dáng khá là nhỏ nhắn, con trưởng thành chỉ nặng khoảng 1,5kg và được chia ra thành Asil Bobby Boles, Asil Bobby tre…
  • Mặt gà: tại đặc điểm này, các sư kê có thể nhìn thấy rõ nhất đôi gò má cao nên cặp mắt vì thế cũng trở lên sắc nét và được bảo vệ tận sâu vào phía trong. Yếu tố này tạo nên lợi thế giúp chiến kê Asil Bobby Boles né được những đòn cựa sắt cực hiểm của đối thủ vào vị trí trọng yếu này
  • Đầu mặt cổ: bộ phận này của gà khá tròn và to làm cho đôi má cao trông thấy. Không chỉ thế, điểm nối giữa đầu và cổ còn xuất hiện các đốt thắt sọ khác với những giống gà chiến thông thường khác
  • Tai gà: đây là điểm đặc trưng dành riêng cho giống gà này bởi gần như tai gà không phát triển mà theo quá trình tiến hóa còn bị triệt tiêu dần. Chính vì vậy mà trong quá trình nuôi, các sư kê không cần mất công cắt tai và tích như các chiến kê khác trước khi xung trận
  • Chân gà: bộ phận này cũng được đánh giá là khá nổi bật của gà Asil Bobby Boles. Màu sắc chân của dòng gà này cũng tương đối đa dạng và thường bắt gặp nhiều nhất là màu vàng, trắng, xám, xanh lục và đen
Gà chiến Asil Bobby Boles có ngoại hình khá đẹp

Những pha ra đòn siêu kinh điển của gà Asil Bobby Boles

Dòng gà này như đã nói ở nội dung trên là có thân hình gọn  gàng, nhỏ nhắn, linh hoạt kết hợp với bản lĩnh cực hung hăng máu chiến. Chính vì vậy mà nó trở thành một trong những chiến kê khiến đối thủ phải kinh sợ bởi lối đá đòn cực hay và hiểm hóc.

Cùng với sự di chuyển linh hoạt, nên gà Asil Bobby Boles có khả năng né đòn và phản công cực nhanh và chuẩn xác. Đó cũng chính là một vài tố chất đang được nhiều sư kê ưa chuộng nhất ở chúng.

Ở những trận đấu có sự góp mặt của dòng gà đá này, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng sự khôn ngoan, lì đòn, sung mãn mà cực nhạy bén, tinh tế. Với tố chất hiếu thắng bẩm sinh còn giúp chúng trở lên oai phong, dũng mãnh khiến đối thủ phải khiếp sợ. Đây cũng là một trong những chiến kê tiêu biểu được bình xét là có tố chất xuất sắc nhất hiện nay trong các trận đấu gà cựa dao và cựa sắt.

Gà chiến Asil Bobby Boles ra đòn cực thông minh

Trên đây là nội dung giới thiệu về dòng gà Asil Bobby Boles - chiến kê có những pha ra đòn bất bại mà DagaCPC2 muốn chia sẻ với độc giả. Hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích giúp các sư kê hiểu rõ hơn về dòng gà này để có thể lựa chọn cho mình được những chiến binh bất bại trên mọi đấu trường.