6 min read

Một số tiêu chuẩn chọn kích thước cựa gà siêu thông phù hợp

Cựa gà siêu thông đang được biết đến là một loại vũ khí chiến đấu gây độ sát thương cao, tăng khả năng chiến thắng và được nhiều sư kê lựa chọn.
Một số tiêu chuẩn chọn kích thước cựa gà siêu thông phù hợp

Cựa gà siêu thông đang được biết đến là một loại vũ khí chiến đấu gây độ sát thương cao, tăng khả năng chiến thắng và được nhiều sư kê lựa chọn nhất hiện nay. Cùng DagaCPC2.com tìm hiểu về vật dụng trợ lực này cùng các tiêu chuẩn lựa chọn kích cỡ phù hợp dưới nội dung sau.

Một vài nét tìm hiểu về cựa gà siêu thông

Dụng cụ này được coi là vũ khi chiến đấu đắc lực được các sư kê trang bị cho gà trước khi xung trận. Loại cựa này hiện nay đang được sử dụng cho các dòng gà như gà tre, gà nòi, gà lai Mỹ,… Với trang bị này sẽ giúp chiến kê tự tin hơn khi xung trận với những đòn cước gây độ sát thương cao khiến đối thủ phải khiếp sợ.

Với cấu tạo khá là nhỏ, đầu sắc nhọn và kiểu dáng mảnh mai nên khi đối phương bị đâm trúng sẽ rất sâu mà đặc biệt khi vào chỗ hiểm rất dễ mất mạng. Vật liệu được sử dụng để chế tạo ra cựa gà siêu thông này thường là thép không gỉ, có độ cứng và độ bền khá cao.

Đây là một vũ khí chiến đấu khá hiệu quả nhưng giá thành cũng không quá đắt đỏ nên được nhiều sư kê trang bị cho gà trước khi xung trận. Đặc tính của cuộc chiến với dụng cụ này thường rất khốc liệt, bất ngờ nên thu hút được đông đảo khán giả quan tâm và yêu thích.

Tìm hiểu về cựa gà chiến siêu thông

Một vài thông số tiêu chuẩn khi chọn cựa gà siêu thông

Để vũ khí này trở thành công cụ trợ lực tốt nhất cho chiến kê của mình, trong quá trình chọn lựa cần chú ý một số yếu tố sau:

 • Kích thước của cựa gà siêu thông càng nhỏ sẽ giúp cho tốc độ ra đòn và phản công của chiến kê nhanh và chuẩn xác hơn. Tuy nhiên các sư kê cần đặc biệt chú ý rằng, vũ khí chiến đấu này được làm từ chất liệu tốt hiệu quả sẽ càng cao
 • Vật dụng này có đầu càng sắc nhọn sẽ làm tăng khả năng làm thủng da thịt càng sâu. Chính vì vậy mà sư kê khi chọn mua cũng cần lưu ý chọn loại đầu sắc nhọn. Trong trường hợp qua vài trận bị mòn, bạn cần mài giũa lại trước khi tiếp tục cho gà chiến đấu
 • Trong khi gà tập luyện, giao hữu chỉ nên dùng những loại cựa díu mũi hoặc dễ gãy để tránh bị phản lại đòn gây nguy hiểm cho chiến kê của mình
Nên chọn cựa có thông số tiêu chuẩn và phù hợp nhất

Bí kíp lựa chọn kích thước cựa gà siêu thông phù hợp

Để phát huy được hết công cụ chiến đấu này, nhà sản xuất đã đưa ra các kích thước phù hợp với thể trạng của gà. Tuy nhiên, nhiều sư kê lại không nắm rõ điều này làm cho những đòn đá không trúng đích. Dưới đây là tổng hợp từng loại cựa gà siêu thông gắn tương xứng với cân nặng của gà được tổng hợp lại như sau:

 • Thể trạng đạt dưới 0,85kg chỉ nên dùng loại có độ dài 36-37cm
 • Chiến kê có cân nặng từ 0.85 đến 0.95kg phù hợp với cựa siêu thông dài từ 36 tới 37cm
 • Gà chọi nặng từ 0.95 đến 1.05 cân nên lựa chọn loại dài 40cm
 • Khi thể trạng của gà từ 1.05 đến 1.2 cân cần cựa siêu thông dài 42m
 • Chiến kê có trọng lượng từ 1.2 đến 1.3kg nên đeo cựa có độ dài từ 43 tới 45cm là cân đối
 • Gà có cân nặng từ 1.4 đến 1.5kg phù hợp với loại có độ dài 48cm
 • Với biểu 1,6kg, sư kê chỉ nên sử dụng loại cựa gà siêu thông 50cm
 • Khi thể trạng nằm trong khoảng từ 2.4 đến 2.5kg có thể chọn cựa dài 60cm là vừa vặn và cân đối nhất
 • Chiến kê trên 2,5kg chỉ nên dùng loại có độ dài từ 62 đến 63cm là lớn nhất
Chọn kích thước phù hợp sẽ giúp vũ khí phát huy hết công lực

Hướng dẫn quấn cựa gà siêu thông đơn giản mà chuẩn nhất

Khi đã chọn được kích thước cựa cân đối với thể trạng của gà, các sư kê cần thực hiện băng cựa sao cho chuẩn chỉ và chắc chắn nhất. Điều này giúp cho chúng phát huy hết khả năng của vũ khí này mà còn không ảnh hưởng đến các đà ra đòn của gà. Chính vì điều này nên bạn cần phải học cách băng cựa gà sao cho đúng và chuẩn xác.

Lưu ý trong thao tác này đó chính là phải băng thật kỹ để ngăn cách bề mặt tiếp xúc giữa chân và cựa gà. Lớp băng phải thật dày và đúng quy trình, tỉ mỉ đến khi không còn cảm giác được độ cứng nữa sẽ dừng lại. Sau đó, sư kê cần cố định chặt phần cựa này để chúng không bị lệch trong quá trình thi đấu gây phản tác dụng của vũ khí lợi hại này.

Thực hiện xong cần thả chiến kê để chúng đi lại và quan sát xem có bị vướng chân hay có cần điều chỉnh nữa hay không. Các thao tác khi được kiểm tra lại thật kỹ và cảm thấy ok mới cho chúng vào thi đấu.

Cách quấn cựa chuẩn chỉ nhất

Bài viết trên đây của DagaCPC2 là nội dung chi tiết về một số tiêu chuẩn chọn kích thước cựa gà siêu thông phù hợp. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích giúp sư kê lựa chọn và có thao tác lắp chuẩn xác để gà có thể phát huy được hết sức mạnh của loại vũ khí này.