6 min read

Thông tin về con gà gáy dài nhất thế giới đang được lưu truyền

Trên các trang mạng xã hội đang lan truyền clip con gà gáy dài nhất thế giới với thời lượng hơn 1 phút đã dành được sự quan tâm của nhiều người.
Thông tin về con gà gáy dài nhất thế giới đang được lưu truyền

Trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền clip con gà gáy dài nhất thế giới với thời lượng hơn 1 phút đã dành được sự quan tâm của nhiều người. Cùng DagaCPC2 tìm hiểu thông tin về con gà đặc biệt này dưới nội dung sau.

Nguồn gốc của clip con gà gáy dài nhất thế giới

Mặc dù chưa có đủ điều kiện để được xét kỷ lục nhưng nhiều người đam mê về gà đều công nhận đây là một tiếng gáy được ngân đều nhịp, khá dài và vô cùng ấn tượng. Clip này được cộng đồng mạng tung lên và ngay sau đó được lan truyền và nhận được hàng triệu lượt view và yêu thích.

Kể từ thời điểm video đăng tải đến thời điểm hiện tại vẫn tiếp tụng được công chúng chia sẻ mạnh mẽ khiến nhiều người tò mò về nguồn gốc và danh tính của chú gà này. Vậy thông tin này đã được tiết lộ hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Video về con gà gáy dài nhất thế giới được lan truyền cực nhanh

Danh tính được công khai của con gà gáy dài nhất thế giới

Theo thông tin mới nhất được chia sẻ, danh tính của con gà xuất hiện trên video cực hot này vẫn là một ẩn số. Khi thấy clip này xuất hiện, âm thanh tiếng gà gáy cực dài gây ấn tượng cho người xem. Theo quan niệm dân gian, tiếng gáy của những con trống vào buổi sớm đánh thức bình minh. Tiếng gáy càng vang, khỏe và ngân dài biểu tượng cho sức mạnh.

Mặc dù danh tính của gà chưa được tiết lộ nhưng dựa vào clip sẽ thấy rõ về đặc điểm thể hình cực nổi trội của nó như:

  • Lông gà có màu ô rất mượt mà, thân hình cao lớn và có đôi mắt cực tinh anh
  • Bộ phận mồng có màu đỏ, cánh và đùi cực chắc khỏe cho thấy gà có thể lực cực tốt
  • Cặp mỏ hình tam giác khá là nhọn mang màu vàng cho thấy sự sắc bén
  • Clip gà gáy liên tục trong vòng hơn 1 phút cho thấy sức khỏe và sự dẻo dai khá là tốt

Thông thường, với những người chơi gà làm cảnh ngoài việc chọn màu lông theo phong thủy sẽ chọn tiếng gáy để đánh giá là có nên mua hay không. Khi video con gà gáy dài nhất thế giới này xuất hiện, nhiều tay chơi săn lùng, tìm kiếm và sẵn sàng chi ra khoản tiền cực lớn để sở hữu chúng.

Chưa tìm được danh tính của con gà gáy dài nhất thế giới xuất hiện trong video

Tiếng gà gáy mang ý nghĩa gì?

Khi xem được clip con gà gáy dài nhất thế giới này, nhiều người xem cũng thắc mắc tiếng gáy của gà mang ý nghĩa như thế nào. Hiện nay, có những con gà có tiếng gáy dài nhưng cũng có con yếu hơn cụ thể đó là:

Âm gáy yếu, nhỏ, không rõ ràng

Khi chú gà có tiếng gà có tiếng gáy nhỏ, yếu thậm chí còn những âm nghe khò khè chứng tỏ chúng đang gặp vấn đề về sức khỏe và đường hô hấp. Ngoài ra, gà còn có thể đang bị bệnh truyền nhiễm do virus sẽ khiến nội tạng xuất huyết, hô hấp xuất hiện kén khiến gà ho hen, khò khè.

Khi phát hiện đàn gia cầm của mình đang có biểu hiện này cần xử lý nhanh chóng bằng việc cách ly riêng khỏi đàn. Bên cạnh đó cần khử trùng chuồng trại và cho những con còn lại uống thuốc phòng để giảm thiểu tối đa việc lây lan dịch bệnh.

Nghe thanh âm khi gà gáy phát hiện nguy cơ bệnh dịch

Âm gáy được phát ra khá to và vang vọng

Khi gà cất tiếng gáy khá to, vang và 5-7 tiếng rồi mới nghỉ chứng tỏ thể lực của gà đang ở mức bình thường và gà có sức khỏe tốt. Khi đang trong giai đoạn trưởng thành là lúc cơ thể của chúng đang cần nạp một lượng dưỡng chất nhiều hơn bình thường. Loại thức ăn cần bổ xung để gà phát triển bình thường như tinh bột, thịt, rau xanh và các loại vitamin tổng hợp,...

Gà phát triển khỏe mạnh không chỉ có tiếng gáy vang mà còn sở hữu ngoại hình vượt trội. Thông thường, tiếng gáy của chúng chỉ kéo dài khoảng hơn 10 giây. Nhưng trong clip con gà gáy dài nhất thế giới đang được lan truyền có thời lượng đến hơn 1 phút cực độc lạ.

Tại Việt Nam, chú gà có tiếng gáy lâu nhất được xác nhận thông tin đó là ở tỉnh Đồng Lai với 15 giây.

Gà gáy vào thời điểm nửa đêm canh ba

Từ trước đến nay, tiếng gà gáy được xem là chuông báo đánh thức bình minh bởi chúng thường gáy vào thời điểm rạng sáng từ 4 đến 6 giờ. Tuy nhiên, trong một số tình huống gà gáy vào lúc nửa đêm từ 22 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau. Vào thời điểm này mà nghe thấy tiếng gáy nhiều người hoảng hốt giật mình và mang nhiều lo lắng.

Họ cho rằng, gà gáy canh ba là một báo hiệu không mấy tốt đẹp và may mắn. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học nghiên cứu và giải thích về hiện tượng này là do hormone của gà đang tăng cao nên nhu cầu đạp mái khá mạnh.

Chính vì vậy, nó cất tiếng gáy vào thời điểm đó để gọi và đánh thức những con mái. Điều này chứng tỏ, hiện tượng này là hết sức bình thường nên bạn không cần phải lo lắng.

Gà gáy lúc nửa đêm là điềm báo gì?

Trên đây là nội dung tìm hiểu thông tin về con gà gáy dài nhất thế giới đang được lưu truyền. Theo những gì được DagaCPC2 chia sẻ sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức để có thể nghe âm gáy của gà phát hiện bệnh kịp thời để điều trị.