6 min read

Cách nuôi gà chọi ra trường chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cực cao

Để có thể đào tạo được một chiến kê bất bại đòi hỏi người chăn nuôi cần có cách nuôi gà chọi ra trường cực chuyên nghiệp.
Cách nuôi gà chọi ra trường chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cực cao

Để có thể đào tạo được một chiến kê bất bại đòi hỏi người chăn nuôi cần có cách nuôi gà chọi ra trường cực chuyên nghiệp. Trong bài viết này của DagaCPC2 sẽ chia sẻ đến quý độc giả một vài phương pháp chăm sóc và nuôi dưỡng hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

Cách nuôi gà chọi ra trường với chế độ dinh dưỡng cần thiết

Đây là cách nuôi gà chọi ra trường đầu tiên mà mỗi sư kê cần quan tâm khi muốn chiến kê của mình có một sức khỏe tốt, cơ bắp săn chắc. Đối với gà đá, thức ăn chính thông thường được bổ xung nhiều nhất đó chính là thóc. Nguyên liệu này trước khi cho ăn cần ngâm qua để loại bỏ những hạt lép và tốt nhất là khi chúng đã nảy mầm sẽ có dinh dưỡng cực cao.

Ngoài ra, các sư kê nên bổ xung thêm các chất đạm, chất tanh cho gà. Nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất đó là thịt và sụt từ lợn hoặc bò, chất tanh từ tôm, cua, cá,... Các thức ăn này nên được bổ xung vào buổi trưa và 2 đến 3 ngày một lần để đảm bảo khả năng tiêu hóa và hấp thụ tốt nhất.

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà chiến trước khi ra trường

Bên cạnh đó, người chăn nuôi cũng nên bổ xung thêm các loại rau xanh trong khẩu phần thức ăn hàng ngày. Thực phẩm này giúp cơ thể gà hấp thụ được chất xơ, tạo cảm giác mát mẻ và không bị xót ruột. Một số nguyên liệu rau xanh nên trộn lẫn với thóc, gạo đó là rau muống, cà chua, bí đỏ,...

Tiếp đến, bạn cần bổ xung thêm các loại vitamin tổng hợp, canxi cần thiết giúp gà tăng sức đề kháng, phát triển khỏe mạnh hơn. Tùy vào từng giai đoạn tăng trưởng của chiến kê để cung cấp lượng cần thiết để tránh việc tăng cân mất kiểm soát. Đây cũng là cách nuôi gà chọi ra trường đạt chuẩn mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Cách nuôi gà chọi ra trường khỏe mạnh thông qua chế độ tập luyện

Chế độ tập luyện phù hợp là cách nuôi gà chọi ra trường đạt hiệu quả tương đối cao. Chính vì vậy mà các sư kê cần đảm bảo quá trình này thường xuyên sẽ làm tăng sức mạnh, tính dẻo dai và bản lĩnh chiến đấu khi xung trận.

Cần cho gà luyện tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Hiện nay, do nhu cầu huấn luyện cho gà tập luyện mỗi ngày mà các sư kê đã chế tạo ra những thiết bị chuyên dụng cực thông minh. Máy chạy bộ giúp cho chiến kê rèn luyện sức khỏe dẻo dai từ đó tăng cường các bó cơ chân và đùi. Bên cạnh đó, chế độ tập luyện này còn giúp cho gà hô hấp tốt hơn.

Thường xuyên cho gà vần hơi, vần đòn

Trong khoảng thời gian 1 tháng trước khi ra trường, các sư kê có thể vần hơi, vần đòn cho gà xen kẽ giữa các buổi. Đây là một trong những cách rèn luyện sức khỏe dẻo dai cho chiến kê đang được chia sẻ nhiều nhất.

Vần hơi, vần đòn để gà có sức khỏe tốt nhất

Cách chăm sóc gà chọi trước khi ra trường

Cách nuôi gà chọi ra trường với chế độ chăm sóc phù hợp cũng là một trong những yếu tố giúp thể lực tốt hơn và phát hiện mầm mống bệnh kịp thời. Từ những phương pháp chăm sóc tỉ mẩn giúp người nuôi dễ dàng đưa ra được biện pháp xử lý nhanh chóng và tốt nhất.

Cho gà ra sân phơi nắng vào thời điểm sáng sớm

Nhiều sư kê cho rằng việc này chỉ dành cho con người, tuy nhiên đối với gà cũng vậy. Khi được tắm nắng lúc sáng sớm, vitamin D trong cơ thể được tổng hợp hiệu quả giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi tốt hơn. Tuy nhiên, đến ban đêm khi vào những ngày có mù nồm sương đêm nên tránh để gà bên ngoài sẽ rất dễ mắc bệnh về hô hấp.

Cách nuôi gà chọi ra trường bằng việc om bóp thường xuyên

Chế độ chăm sóc này sẽ được các sư kê sử dụng những bài thuốc dân gian giúp da đỏ và dày hơn. Bên cạnh đó, cách này còn giúp da không bị mốc rất khó chữa. Nhiều người thường sử dụng bài thuốc với nghệ, quế, rượu và nước nóng để om bóp. Thời điểm thích hợp để thực hiện là vào buổi sáng sớm sẽ làm tăng hiệu quả một cách cao nhất.

Vào nghệ giúp da chiến kê đỏ và săn chắc hơn

Thường xuyên dọn dẹp, phun khử trùng khu vực chăn nuôi

Việc làm này sẽ giúp cho các mầm mống gây bệnh được tiêu diệt, tránh được các dịch bệnh lây lan. Điều mà các sư kê cần đặc biệt lưu ý khi dọn dẹp đó là không được làm thay đổi đột ngột nhiệt độ khu vực nuôi nhốt. Luôn đảm bảo trong chuồng nuôi ấm vào mùa đông, thông thoáng và mát mẻ vào mùa hè.

Cần đổ nền cát trong khu chăn thả

Các sư kê cần có những hố cát sạch để gà có thể đùa nghịch, tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân. Bên cạnh đó, thành phần này khi được ăn vào dạ dày sẽ giúp gà tránh được bệnh cầu trùng nguy hiểm.

Độn nền khu chăn thả bằng cát

Trên đây là nội dung chia sẻ về cách nuôi gà chọi ra trường chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cực cao. Hy vọng rằng qua bài viết này của DagaCPC2 sẽ giúp các sư kê có được những chiến binh cực chất lượng khi tham gia xung chiến.