6 min read

Khám phá một số cách làm da gà chọi đỏ cực hiệu quả

Cách làm da gà chọi đỏ đang là thuật ngữ được nhiều sư kê tìm kiếm để chăm sóc cho chiến binh của mình.
Khám phá một số cách làm da gà chọi đỏ cực hiệu quả

Cách làm da gà chọi đỏ đang là thuật ngữ được nhiều sư kê tìm kiếm để chăm sóc cho chiến binh của mình. Khi sở hữu một bộ da dày và đỏ toát lên tướng hung dữ, khỏe mạnh của gà khiến đối thủ phải khiếp sợ. Cùng DagaCPC2 tìm hiểu một số bí kíp làm cho da gà đỏ và dày dưới nội dung sau.

Cách làm da gà chọi đỏ bằng việc vỗ nghệ và thuốc bắc

Đây là phương pháp mà nhiều sư kê thường dùng bởi nó được lưu truyền từ rất lâu rồi và được đánh giá là khá hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết cách ôm bóp thuốc bắc và nghệ cho da chiến kê đỏ và dày dưới nội dung sau:

Cách làm da gà chọi đỏ bằng nguyên liệu thuốc bắc

Phương pháp này đối với các sư kê được xem là bí quyết gia truyền bởi hiệu quả mang lại khá cao. Đây là một loại thuốc với nguyên liệu từ tự nhiên được chế biến để om bóp cho chiến kê. Thành phần chủ yếu của bài thuốc dân gian này khá là quen thuộc và chủ yếu nó là các nguyên liệu được bán tại các hiệu thuốc bắc.

Công dụng chính của loại thuốc này khi vỗ vào da gà sẽ giúp chúng đỏ hơn, dai và dày hơn. Điều này giúp cho những chiến kê khi xung trận bị trúng đòn sẽ ít bị trầy xước, bầm tím và tổn thương.

Khi muốn dùng bài thuốc này để chăm sóc cho thú cưng của mình, các sư kê cần chuẩn bị 0.5g thuốc cho vào nồi đun sôi trong 10 phút. Sau đó bắc ra để nguội và thực hiện om bóp cho gà.

Nguyên liệu thuốc bắc giúp cải thiện sắc tố cho gà

Sử dụng nghệ dai da thái để làm da gà chọi đỏ

Đây cũng là một cách đơn giản với chi phí cực rẻ và được nhiều sư kê áp dụng thường xuyên. Ngoài công dụng làm cho da gà chọi đỏ khá hiệu quả mà nó còn giúp nuôi dưỡng các tế bào khi được thẩm thấu vào bên trong. Tác dụng của bài thuốc này làm tăng những dưỡng chất cần thiết cho lớp biểu bì giúp phục hồi tổn thương sau khi xung trận.

Cách làm da gà chọi đỏ bằng rượu khá là đơn giản, các sư kê chỉ cần pha 5 thìa tinh bột nghệ với ít rượu rồi om bóp trực tiếp cho chiến binh của mình. Ngoài ra, một số người còn sử dụng nghệ tươi dã nát ngâm rượu 1 tháng để vỗ cho gà thường xuyên. Phương pháp này đơn giản, tiện lợi mà hiệu quả cũng khá cao nên được nhiều sư kê áp dụng.

Dùng nghệ dai da thái hiệu quả trong thời gian cực ngắn

Những hoạt động làm tăng công dụng khi om bóp cho gà chọi

Khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ nào đi chăng nữa mà muốn hiệu quả mang lại cao hơn, các sư kê cần kết hợp việc tập luyện, vận động. Ví dụ như một số hoạt động như sau:

Vần hơi

Hoạt động này không chỉ có tác dụng giúp cho các chiến kê phát triển về thể lực mà nó còn làm tăng công dụng của các cách làm da gà chọi đỏ. Bên cạnh đó, với những con gà được vần hơi sẽ giúp nó tìm ra được các đòn phá hiệu quả mà còn rất độc đáo.

Dầm cán

Nhiều sư kê hiện nay khi vừa áp dụng cách làm da gà chọi đỏ từ nghệ hoặc thuốc bắc sau khi om bóp xong sẽ lấy phần còn thừa trộn lẫn với nước tiểu và nước cho vào cái xô để gà ngâm chân hàng ngày. Bài thuốc này cũng đã được nhiều người dùng thực tế và hiệu quả mà nó mang lại cũng khá cao.

Dầm cán theo phương pháp này sẽ giúp cơ bàn chân cứng cáp hơn để đưa ra được những tuyệt chiêu chí mạng. Chính vì vậy mà vào mỗi buổi đêm hoặc sáng sớm, sư kê nên cho gà ngâm chân vào dung dịch đó khoảng 10 phút mỗi ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt sau một thời gian thực hiện.

Dầm cán cho chiến kê mỗi ngày

Quần sương

Đây là hoạt động mà các sư kê thả gà ra sân hoặc vườn để chúng đi lại, bay nhảy giúp khởi động các cơ bắp và tăng cường thể lực. Bên cạnh đó, quần sương sẽ giúp chúng thực hiện nhiệm vụ cất tiếng gáy khỏe khoắn đánh thức bình minh và hấp thụ sương buổi sớm cực tốt.

Phun rượu om bóp gà

Nhiều quan niệm cho rằng, cách làm da chọi đỏ bằng nghệ khi thực hiện om bóp vào lúc mặt trời mọc sẽ giúp khí huyết được lưu thông. Thậm chí, nhiều sư kê còn thực hiện lại hành động này vào buổi trưa cũng được đánh giá là khá hiệu quả. Sau đó, khi nhiệt độ tăng cần tắm cho gà bằng nước lạnh để phục hồi các cơ bắp về trạng thái bình thường.

Cách làm da gà chọi đỏ bằng cách phun rượu nghệ bóp gà này sẽ giúp cho da của gà thay đổi sắc thái chỉ sau một thời gian ngắn. Các sư kê khi chăm sóc chiến binh của mình nên cân nhắc để thực hiện.

Phun rượu om bóp gà cho da đỏ và cực săn chắc

Trên đây là nội dung khám phá một số cách làm da gà chọi đỏ cực hiệu quả mà DagaCPC2 chia sẻ. Ngoài việc sử dụng các bài thuốc dân gian từ nguyên liệu tự nhiên, các sư kê nên tham khảo một số loại thuốc bán sẵn hiện nay nếu như không có nhiều thời gian.