6 min read

Bật mí 5 cách chọn gà đá cựa sắt hay, xung trận luôn thắng

Khi các sư kê áp dụng 5 cách chọn gà đá cựa sắt hay đang được lưu truyền qua các trang mạng xã hội hiện nay sẽ cho ra được các chiến binh cực xuất sắc.
Bật mí 5 cách chọn gà đá cựa sắt hay, xung trận luôn thắng

Khi các sư kê áp dụng 5 cách chọn gà đá cựa sắt hay đang được lưu truyền qua các trang mạng xã hội hiện nay sẽ cho ra được các chiến binh cực xuất sắc. Cùng DagaCPC2.com tìm hiểu chi tiết 5 phương pháp lựa chuẩn xác nhất dưới nội dung sau.

5 cách chọn gà đá cựa sắt hay cực chi tiết

Với những sư kê cực đam mê và thường xuyên trau dồi kiến thức và kinh nghiệm sẽ luôn đưa ra được các chiến binh thực thụ. Các bài viết được chia sẻ gần đây nhất nói về 5 cách chọn gà cựa sắt cực hay được bật mí cực chi tiết dưới đây.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào đặc điểm ngoại hình săn chắc

Yếu tố đầu tiên thu hút người xem chính là ngoại hình của gà chiến. Chính vì vậy mà các sư kê cần quan sát kỹ các đặc điểm như dáng gà, đầu gà, cổ gà, chân và cánh. Một chiến kê có tài năng thường sẽ có một ngoại hình cân đối, chân và vảy đẹp, săn chắc để có thể gắn cặp cựa sắt đúng vị trí.

Bên cạnh đó, gà cần có dáng đi khỏe khoắn, uyển chuyển, oai phong và cực máu chiến. Ngoài ra, một số đặc điểm khác cần chú ý đến đó là:

  • Bộ phận đầu: chiến kê hội tụ đầy đủ các yếu tố như sọ thắt, má cao, mắt lồi chính là biểu hiện tố chất cực thông minh và dũng mãnh
  • Cặp mắt: các sư kê nên lựa chọn những con gà chiến có cặp mắt tinh ranh, linh hoạt, mí sâu và đồng tử nhỏ. Ngoài ra, bạn nên cần lựa chọn những con có màu tròng là đỏ, vàng, đen và trắng là cực tốt
  • Chân gà đá: khi được gắn cặp cựa sắt, bộ phận này được xem là vũ khí chiến đấu cực tối tân giúp chúng có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Cách chọn gà đá cựa sắt hay đó là giữ gà cao quá đầu khi ngồi xổm rồi thả rơi tự do để xem cách mà chúng tiếp đất. Nếu như chiến kê có thể lấy lại thăng bằng ngay lập tức thì được đánh giá là có lực chân khỏe và nên cân nhắc lựa chọn
Ngoại hình cực đẹp ắt hẳn sẽ có tài

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào vảy chân

Vảy chân cũng được xem là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá năng lực của chiến kê. Theo kinh nghiệm từ các sư kê lão làng, vảy gà tài được đánh giá cao về tài năng chiến đấu cũng như phòng thủ của gà. Một số loại cơ bản, dễ nhận biết mà bạn cần nắm rõ đó là vảy án thiên, phủ địa, huyền trâm, gà ngũ quỷ,…

Cách chọn gà đá cựa sắt hay cắn cứ vào tiếng gáy

Những chú gà trống trưởng thành, tiếng gáy sẽ được dùng để đánh giá sức mạnh và sự thống lĩnh đồng loại. Đối với gà chọi, các sư kê dùng yếu tố này để nhận dạng các chiến binh có thể chất và vần đòn tốt. Một số âm thanh gáy theo kinh nghiệm của người chơi gà lâu năm được cho là hay đó là:

  • Gà gáy âm đoản: đây là biểu hiện của những chiến kê hiếu chiến, lì đòn và cực thông minh
  • Âm trung: tiếng gáy này của gà thể hiện sự tài giỏi vô song, thể lực và kỹ năng cực tốt. Đặc biệt hơn, chiến kê có đặc điểm này thường rất dễ bảo, dễ huấn luyện
Căn cứ vào tiếng gáy để chọn gà cựa sắt cực hay

Cách chọn gà đá cựa sắt hay thông qua dáng ngủ

Nghe khá lạ nhưng đây cũng là một trong những đặc điểm cực hiếm và được đánh giá là chiến kê có tố chất cực tốt. Nhiều con gà với hình dáng bên ngoài không có gì nổi bật nhưng khi ngủ lại có những tư thế cực độc và lạ. Các sư kê lão làng gọi đó là gà tử mị thuộc hạng Thần kê rất quý và dũng mãnh.

Gà có dáng ngủ độc lạ thường rất khác biệt

Cách chọn gà đá cựa sắt hay thông qua kỹ năng khi giao đấu

Thông thường các sư kê thường quan sát đặc điểm này qua các trận xổ gà. Nhiều chiến binh nhìn bề ngoài chẳng có biểu hiện gì đặc biệt nhưng khi xung trận lại tung ra những pha cực lợi hại. Tuy nhiên, để chúng mang lại chiến thắng trong các giải đấu cần phải có quy trình huấn luyện cực tốt để kỹ năng đá trở lên linh hoạt hơn.

Những điều cần lưu ý khi muốn chọn được gà đá cựa sắt hay

Để có thể lựa chọn được chiến kê xuất sắc, bạn cần lưu ý một số vấn đề thường gặp như sau:

  • Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua các chiến kê giống chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hãy chọn những trang trại có kinh nghiệm nhiều năm trong chăn nuôi, đúc giống để có được những chiến kê thực thụ
  • Trong quá trình chăn nuôi cần phối hợp tiêm phòng đầy đủ để đảm bảo trong việc phòng và chống các bệnh dịch nguy hiểm
  • Lựa chọn khu nuôi nhốt rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi để gà vận động
  • Cuối cùng là cần có một chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý để gà sinh trưởng và phát triển bình thường
Để chọn được gà cựa sắt hay cần lưu ý gì?

Trên đây là nội dung bật mí cách chọn gà đá cựa sắt hay, xung trận luôn thắng. Hy vọng rằng những thông tin mà DagaCPC2 cung cấp sẽ giúp các sư kê có được những chiến binh thực thụ làm khuynh đảo các sàn đấu lớn.